Một số lưu ý khi LẮP ĐẶT máy phát điện công nghiệp

Một số lưu ý khi LẮP ĐẶT máy phát điện công nghiệp

Bạn lo lắng làm thế nào để lắp đặt máy phát điện an toàn, tiết kiệm nhất và cần lưu ý những vấn đề gì? Bạn hãy yên tâm, chúng tôi sẽ cử chuyên viên kỹ thuật đến khảo sát thực tế, tư vấn trực tiếp cho bạn. Các chi phí cho công tác tư vấn, lắp đặt và giám sát… hoàn toàn được miễn phí 100%.

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho việc lắp đặt máy phát điện trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

#1. Trước khi giao hàng:

∗ Lưu ý phải khảo sát trước khi lắp đặt máy phát điện

Việc khảo sát mặt bằng tổng thể, xây dựng phương án đưa máy vào vị trí sẽ giúp bạn lắp đặt được dễ dàng hơn.

∗ Lưu ý phải trao đổi với khách hàng

Cần trao đổi với khách hàng về phương án lắp đặt, các phần phát sinh (nếu có) như tủ ATS, dây cáp điện,….

#2. Trong khi lắp đặt:

∗ Kiểm tra điều kiện thoát khói

 • Khói thải là loại khí độc dù không có màu gì, có thể làm chết người nếu bị tích tụ trong phòng. Vì vậy phải có giải pháp dẫn khí thải ra ngoài và thậm chí phải đưa lên cao nếu lắp đặt trong khu vực đông dân cư.
 • Ống khói nối thêm phải được kết nối với máy phát điện bằng ống thép mềm cho phép dập tắt rung động từ máy phát truyền ra ngoài.
 • Kích thước của thoát khói, thoát nhiệt mở rộng không được nhỏ hơn kích thước chuẩn của thoát khói, thoát nhiệt trong máy.

∗ Kiểm tra điều kiện giải nhiệt

 • Phòng đặt máy phải có cửa hút không khí mát. Diện tích thông khí mát phải không nhỏ hơn tổng diện tích cửa hút khi mát của máy phát điện. Cửa hút khí mát có thể được chắn âm bằng tường chắn.
 • Phòng đặt máy phải có cửa thoát gió nóng. Diện tích thoát khí nóng phải không nhỏ hơn diện tích cửa thoát khí nóng của máy phát điện. Cửa thoát khí nóng của phòng máy phải trùng khít với cửa thoát của máy, hoặc được nối với cửa thoát bằng ống thoát nhiệt kín. Điều này rất quan trọng nhằm đảm bảo khí nóng không thể quay trở lại phòng máy.
 • Cửa hút khí mát và cửa thoát khí nóng phải bố trí cách xa nhau. Tốt nhất là ở hai phía đối điện của phòng máy để bảo đảm khí nóng không bị hút trở lại phòng máy.
 • Nếu điều kiện lắp đặt không thỏa mãn điều kiện thông khí nói trên thì có thể cho phép lắp thêm quạt thông khí cưỡng bức, và hạ công suất cho phép của máy phát điện.
 • Trên tường sát trần nhà phải có vài khe thông gió nhỏ để giải thoát khí nóng tích tụ trong phòng máy.
 • Kích thước phòng máy phải đủ để mở các cửa và tạo không gian thông thoáng cho việc sửa chữa và bảo trì máy sau này.

∗ Lưu ý lắp đặt nền mống cho máy phát điện:

 • Thông thường máy phát điện không yêu cầu phải có bu long móng, trừ các trường hợp có quy định riêng. Nhưng chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên đặt máy trên 4 tấm cao su kỹ thuật hoặc trên hai xà gỗ để chống rung. Kích thước tùy theo dài, rộng của từng máy.
 • Khối lượng bê tông móng ngoài việc chịu được sức nặng của máy, cũng phải đủ lớn để hấp thụ rung động. Chúng tôi đề nghị khối lượng phần bê tông móng máy bằng 1,5 – 2,0 lần khối lượng máy. Điều này đặc biệt quan trọng với máy phát điện được lắp đặt ở trên tầng cao.

∗ Lưu ý lắp đặt hệ thống nối đất cho máy phát điện:

 • Máy phát điện nên được nối đất khi sử dụng để đảm bảo an toàn điện.
 • Kích thước thiết bị nối đất phải đảm bảo đủ cho dòng điện rò tức thời bằng 2-3 lần dòng điện lớn nhất của máy phát điện.

∗ Lưu ý vấn đề che nắng:

 • Mặc dù máy phát điện công nghiệp thường có vỏ, được chế tạo kín và hoạt động được ngoài trời. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên che chắn máy để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp làm hư hỏng lớp sơn phủ.

⇒ Bạn cần quan tâm: Hướng dẫn lắp đặt máy phát điện công nghiệp

#3. Lưu ý vệ sinh công nghiệp sau khi lắp đặt:

 • Quá trình thay thế lắp đặt làm theo phương án cuốn chiếu, làm khu vực nào dứt điểm khu vực đó. Trong quá trình lắp đặt, thường xuyên phải tiến hành vệ sinh công nghiệp các khu vực thi công để đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh, hiệu chỉnh và chạy thử toàn bộ hệ thống thì tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ công trình để chuẩn bị công tác đo đạc, chuyển giao công nghệ và bàn giao nghiệm thu.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt máy phát điện, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quí khách sự hài lòng và độ tin cậy cao nhất.

Quý khách sẽ được tư vấn lắp đặt & báo giá miễn phí khi đến với chúng tôi.

Hotline: 0979.538.979        Tư vấn kỹ thuật: 0989.325.930

» Tư vấn chọn mua máy phát điện công nghiệp

» Cho thuê máy phát điện công nghiệp giá tốt

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *